Cách Làm Sạch Nhà Vệ Sinh Đơn Giản

Cách làm sạch nhà vệ sinh

Làm sạch nhà vệ sinh là công việc tốn khá nhiều công sức và không hề dễ chịu một chút nào bởi các vết ô uế, bụi bẩn cứng đầu…. Trong bài viết này Nam Green Life muốn chia sẻ cách làm sạch nhà vệ sinh đúng cách theo đúng quy trình giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất.

Làm Sạch Nhà Vệ Sinh Cần Chuẩn Bị Gì

Trước khi bắt đầu cách làm sạch nhà vệ sinh bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp để có thể làm việc nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho bản thân trước các mầm bệnh có thể có.

Găng tay

Bạn nên sử dụng một đôi găng tay chuyên dụng cho công việc này – không phải cùng loại găng tay bạn sử dụng cho bất kỳ công việc nào khác như lau bếp! Điều này rất cần thiết để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Mua găng tay cao su không thấm nước sẽ giữ cho bàn tay của bạn hoàn toàn an toàn.

Trang bị kính đeo

Thật sự cần có một cặp kính hoặc kính nhựa cơ bản cho công việc này. Những thứ này sẽ ngăn chặn bất kỳ sự bắn tung tóe khó chịu nào vào mắt bạn, vừa để ngăn ngừa nhiễm trùng nhưng cũng vì chất tẩy rửa nhà vệ sinh có thể là hóa chất gây hại đến mắt.

Bàn chải nhà vệ sinh

Bàn chải nhà vệ sinh có lông cứng là tốt nhất, vì bạn thực sự cần phải chà rửa để làm sạch nhà vệ sinh đúng cách. Một bàn chải trên một cây gậy ngắn có thể được mua từ hầu hết các siêu thị.

Chất tẩy rửa vệ sinh

Chất tẩy rửa tốt không quá khó tìm trong siêu thị. Nó nên là thuốc tẩy clo hoặc có chứa chất tẩy, với đặc tính khử trùng. Hầu hết cũng có mùi hương nhưng điều này không cần thiết, điều quan trọng là khử trùng nhà vệ sinh và loại bỏ vi khuẩn gây mùi. Nhiều chất tẩy rửa cũng sẽ có hướng dẫn trên chai để cho bạn biết làm thế nào để làm sạch nhà vệ sinh bị vấy bẩn đúng cách.

Khăn vải hoặc khăn giấy

Một số khăn hoặc khăn lau là lý tưởng để làm sạch khu vực bên ngoài của nhà vệ sinh, một lần nữa nên dành riêng cho nhiệm vụ này hoặc vất bỏ sau đó, không được sử dụng trong bất kỳ việc lau phòng nào khác.

Xịt khử trùng hoặc khăn lau

khử trùng là cách hoàn hảo cho công việc làm sạch kỹ lưỡng hơn ở khu vực bên ngoài, hoặc bất kỳ bề mặt nào không dễ dàng được làm sạch. Khăn lau có thể làm công việc tương tự và dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng địa phương.

Khẩu trang

Để làm sạch 1 cách chuyên nghiệp, khẩu trang che miệng sẽ giúp bạn bảo vệ hơn một chút. Lợi ích chính ở đây là loại bỏ mùi hôi và bảo vệ bạn khỏi mùi thuốc tẩy.

Cách Làm Sạch Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả

Cách vệ sinh bồn cầu

Bồn cầu gần như chắc chắn sẽ là khu vực chính cần được làm sạch tốt. Điều quan trọng là phải dọn sạch khu vực này đúng cách, để ngăn chặn sự tích tụ của vết bẩn và vi khuẩn. Một bồn cầu sạch sẽ sẽ làm cho phòng tắm dễ sử dụng hơn và phù hợp với khách.

Chuẩn bị

Đeo găng tay và bất kỳ quần áo bảo hộ nào khác cho mắt hoặc miệng, chẳng hạn như kính bảo hộ. Rất dễ quên! Làm điều này trước khi bắt đầu bất cứ điều gì để đảm bảo rằng bạn nhận được sự bảo vệ từ chúng. Bạn không chỉ muốn tránh bất kỳ sự ô nhiễm nào từ nước bắn tung tóe, mà các hóa chất tẩy rửa được sử dụng có thể gây ảnh hưởng trên da.

Sử dụng chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa hầu hết sẽ được thiết kế để phun hoặc xịt, vì vậy bạn có thể chỉ cần nhắm chai xuống dưới phía bên trong bồn cầu và bóp nó để phun chất tẩy rửa vệ sinh vào bồn cầu. Hãy nhớ phun toàn bộ khu vực, bắt đầu từ rìa, rất dễ bị bỏ lỡ vì không nhìn thấy được, nhưng có thể là nơi hấp thụ vi khuẩn. Kiểm tra các hướng dẫn về chất lỏng làm sạch của bạn, trong trường hợp nó đề xuất bất kỳ phương pháp cụ thể.

Sử dụng bàn chà

Sau khi cho thuốc tẩy một hoặc hai phút để bắt đầu hoạt động, bàn chải nhà vệ sinh phát huy tác dụng. Bạn nên chà rửa toàn bộ khu vực càng kỹ càng tốt, nhưng coi chừng các vết bẩn khoáng chất, đặc biệt là ở mực nước và xuống phía sau nơi nước chảy. Bạn có thể sử dụng nước trong bồn cầu để làm ướt bàn chải của bạn và lấy một ít bọt từ dung dịch tẩy rửa. Hãy chắc chắn rằng vành bồn cầu cũng được chà.

Xả nước

Bây giờ bạn chỉ cần xả nước trong nhà vệ sinh, để rửa trôi mọi chất lỏng còn sót lại. Bạn có thể tiếp tục chà rửa khi nó xả nước. Cuối cùng, bạn có thể lặp lại các bước này thường xuyên khi cần thiết để có được nhà vệ sinh đẹp và sạch sẽ.

Cách vệ sinh ghế vệ sinh và bên ngoài

Vệ sinh chỗ vệ sinh và các khu vực bên ngoài của nhà vệ sinh là rất quan trọng. Thật dễ dàng để quên điều này sau khi làm sạch phía trong bồn cầu, đó là nơi vết bẩn rõ ràng nhất, nhưng vi khuẩn và bụi bẩn có thể tích tụ ở bất cứ đâu. Bụi cũng là một vấn đề cho ghế vệ sinh.

Lau

Để bắt đầu, có thể chỉ cần lau sạch chỗ ngồi và nhà vệ sinh bằng vải và nước nóng, để làm lỏng mọi bụi bẩn. Khi tự làm sạch ghế, hãy nhớ nhấc nó lên và làm sạch cả hai bên, vì vi khuẩn và vết bẩn có thể tích tụ ngoài tầm nhìn.

Khử trùng

Sử dụng chất tẩy rửa khử trùng để làm sạch đúng các khu vực tương tự một lần nữa. Một chất tẩy rửa là đơn giản để sử dụng nhưng khăn lau trực tiếp hơn một chút, vì bạn có thể nói chính xác những gì đã được làm sạch. Một lần nữa, hãy chú ý đến những khu vực khuất tầm nhìn. Đặc biệt chú ý đến bất cứ thứ gì bị chạm vào, chẳng hạn như nút xả hoặc tay cầm. Bạn có thể muốn lau lại nhanh chóng bằng khăn giấy để loại bỏ chất khử trùng còn sót lại.

Làm thế nào để làm sạch bàn chải nhà vệ sinh

Làm sạch bàn chải nhà vệ sinh là một bước quan trọng mà nhiều người bỏ đi, đã tự xử lý nhà vệ sinh và muốn hoàn thành công việc. Tuy nhiên, bàn chải nhà vệ sinh sẽ thu thập bụi bẩn và vi khuẩn trong quá trình loại bỏ nó khỏi nhà vệ sinh, vì vậy bạn không muốn thứ này treo xung quanh nhà vệ sinh và gây ra nhiều mùi hơn.

Chuẩn bị – Cách dễ nhất để làm sạch bàn chải nhà vệ sinh là bằng cách ngâm nó, vì vậy hãy cho một ít nước vào xô nhỏ (hoặc hộp đựng bàn chải). Thêm một ít chất tẩy, xà phòng hoặc chất khử trùng vào nước, pha loãng nó.

Ngâm và làm sạch – Đặt bàn chải vào dung dịch này và chỉ cần để nó trong một giờ hoặc lâu hơn, để cho bất kỳ bụi bẩn nào mềm đi và rơi ra. Sau đó, cách dễ nhất để rửa sạch bàn chải và để nó vào phía trong bồn cầu rồi xả nước.

Kinh Nghiệm Làm Sạch Nhà Vệ Sinh

Dưới đây là một số mẹo khác cần ghi nhớ khi làm sạch nhà vệ sinh:

Chất tẩy rửa nhà vệ sinh thay thế

Nếu bạn không thích sử dụng thuốc tẩy hoặc muốn tiết kiệm tiền, có những thứ khác bạn có thể sử dụng. Giấm sẽ loại bỏ vết bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng đồ uống cocacola có ga, có chứa axit tiêu diệt vi khuẩn và làm lỏng vết bẩn. Những phương pháp này có thể không đánh bại mùi hôi, tuy nhiên lại tiết kiệm về chi phí.

Tránh sử dụng bọt biển

Một miếng vải hoặc tháp dùng một lần tốt hơn là một miếng bọt biển, vì chúng có thể tập hợp và giữ lại vi khuẩn. Có thể rất mất vệ sinh khi sử dụng miếng bọt biển và giữ nó để sử dụng trong tương lai. Nếu bạn sử dụng một miếng vải, hãy đảm bảo rằng nó được làm sạch sau đó bằng nước nóng và thuốc tẩy.

Tránh sử dụng máy quét kim loại

Bàn chải nhà vệ sinh hoặc miếng cọ rửa phải luôn bằng nhựa, không phải bằng kim loại. Bàn chải kim loại có thể cung cấp nhiều sức mạnh chà hơn, nhưng chúng quá mạnh đối với sứ của bồn vệ sinh và sẽ để lại vết xước. Đổi lại, những vết xước này sẽ thu thập bụi bẩn và vi khuẩn.

Tránh sử dụng bàn chải cho nhà vệ sinh bên ngoài

Không bao giờ sử dụng bàn chải nhà vệ sinh để làm sạch các bộ phận khác của nhà vệ sinh, vì điều này sẽ chỉ lây lan vi khuẩn từ bát ra bên ngoài nhà vệ sinh. Các lông cứng có khả năng phun các hạt và nước lên các bề mặt khác.

Ngăn mùi

Sau khi làm sạch nhà vệ sinh, có một số cách để đảm bảo không khí luôn trong lành. Các siêu thị bán các chất làm mát không khí đơn giản có thể để trên kệ.

Lưu trữ chất tẩy rửa an toàn

Chất tẩy rửa nhà vệ sinh có chứa hóa chất rất mạnh, nên để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi mọi lúc. Lưu trữ chúng ở nơi an toàn và kiểm tra các chai xem có hướng dẫn đặc biệt nào không (chẳng hạn như tránh ánh nắng trực tiếp).

Hotline: 0905.744.551
Chat Facebook
Gọi điện ngay